ที่จอดรถราคาถูกย่านสุขุมวิทอยู่ตรงไหน? ชี้เป้าที่จอดรถฟรี ราคาถูก

หลังจากเปิดถนนสุขุมวิทแล้ว หลายธุรกิจและผู้คนต่างพากันเข้ามาในบริเวณนี้ เพื่อรองรับความต้องการพื้นที่จอดรถที่สูงมากขึ้น ที่จอดรถจึงถูกสร้างขึ้นที่ปลายทั้งสองข้างของถนนที่พลุกพล่าน แต่น่าเสียดายที่ส่วนใหญ่อยู่ในโรงแรมหรือต้องจ่ายราคาแพง หากคุณวางแผนที่จะจอดรถตลอดทั้งวัน ผู้สัญจรไปมาส่วนใหญ่ที่ต้องการจอดรถเป็นเวลา 4 ถึง 8 ชั่วโมงต้องการหาที่จอดรถแบบฟรีหรือราคาถูก ซึ่งยังคงให้การรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ แต่ยังอยู่ในทำเลที่สะดวกใกล้กับตำแหน่งที่ต้องการ เราได้รวบรวมสถานที่ที่รู้จักกันดี และไม่ค่อยมีใครรู้จัก ซึ่งอาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มองหาที่จอดรถฟรี หากคุณต้องการหาที่จอดรถระหว่าง BTS สยามและ BTS อโศก

ที่จอดรถทางด้านทิศใต้อยู่ใกล้กับถนนสุขุมวิท จึงสะดวกสำหรับผู้ที่จอดรถและไปช้อปปิ้ง ที่จอดรถด้านทิศเหนือใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าเอกมัยจึงสะดวกสำหรับผู้ที่ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ อย่างไรก็ตาม ทั้งสองฝ่ายจะค่อนข้างไกลหากต้องการไปสำนักงานหรือสถานที่อื่นๆ รอบ BTS อโศก หรือที่จอดรถตามแนวรถไฟฟ้า

ด้านล่างนี้คือข้อมูลสั้นๆ ของที่จอดรถราคาประหยัดหรือฟรีในพื้นที่ดังกล่าว

1.สวนเบญจกิติ

สวนเบญจกิติตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกระหว่างบีทีเอสอโศกและนานา แต่ทางทิศใต้เล็กน้อย ทางเข้าสวนมีทางเข้าออกได้หลายทาง แต่ถ้าคุณขับผ่านสุขุมวิทซอย 4 เข้าไปสุดทางจะเป็นทางเข้าสวนสาธารณะอีกทางหนึ่งซึ่งมีที่จอดรถซึ่งสะดวกสำหรับผู้ที่มองหาการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติในเมือง มีการตรวจสอบความปลอดภัยเมื่อคุณขับรถเข้าที่จอดรถ อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เขียนบทความนี้ ไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหรือระยะเวลาในการจอดรถของคุณ คุณสามารถจอดรถได้ตั้งแต่ 8.00 น. ถึง 19.00 น. โดยไม่มีปัญหาหรือค่าใช้จ่าย

2.อาคารไทม์สแควร์

โชคไม่ดีที่นี่ไม่ใช่พื้นที่จอดรถฟรี แต่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีที่จอดรถราคาประหยัด ซึ่งคุณสามารถทิ้งรถไว้เต็มวันด้วยเงินเพียงเล็กน้อย ที่นี่ยังเป็นห้างสรรพสินค้าที่สวยงามและเงียบสงบซึ่งยังคงมีร้านอาหารอร่อยๆ คลินิกความงาม และร้านเสื้อผ้าอยู่เป็นจำนวนมาก หากท่านต้องการจอดรถมอเตอร์ไซค์ ค่าบริการเพียง 10 บาทต่อ 4 ชั่วโมง ณ เวลาที่เขียนนี้ หากท่านต้องการจอดรถที่นี่ ค่าบริการเพียง 100 บาท เต็มวัน ไม่ว่าคุณจะจอดรถประเภทใด โปรดทราบว่าการรักษาความปลอดภัยส่วนใหญ่จะออกหลัง 18.00 น. และการรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเย็นจะน้อยกว่ามาก

3.ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค

แม้ว่าที่จอดรถที่ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค หรือ ที่เราคุ้นเคยกันว่า “มาบุญครอง” จะไม่ฟรี แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าอย่างแน่นอน นี่คือห้างสรรพสินค้า 7 ชั้นยอดนิยมที่มีร้านขายโทรศัพท์ เสื้อผ้า และร้านอาหารมากมาย รวมทั้งสินค้าอื่นๆ ที่คุณอาจต้องการ ที่ชั้นบนสุดมีอาร์เคดและโรงภาพยนตร์ด้วย ในขณะที่เขียนนี้คุณสามารถจอดรถที่ MBK เพียง 40 บาทสำหรับ 4 ชั่วโมงแรกและ 80 บาทสำหรับ 8 ชั่วโมง การรักษาความปลอดภัยค่อนข้างดี มีพนักงานประจำ และมีที่จอดรถมากมาย เว้นแต่คุณจะไปที่นั่นในช่วงวันหยุดหรือช่วงฉายภาพยนตร์ฮิตที่มีคนจำนวนมากในโรงหนัง

4.ลานจอดรถบริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศก

คนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่า สถานีรถไฟฟ้าบางสถานีมีที่จอดรถให้บริการ แน่นอนว่าไม่ฟรีและบางแห่งก็แพงกว่าที่อื่นมาก แต่ที่จอดรถของบีทีเอสอโศกยังมีราคาที่ไม่แพงนัก มีตัวเลือกดังนี้

  • คุณสามารถจอดรถที่ Terminal 21 ได้ในราคาเพียง 20 บาทใน 4 ชั่วโมงแรก แต่หลังจากนั้นจะเพิ่มเป็น 50 และ 100 บ
  • จอดรถที่จัสมินทาวเวอร์ สุขุมวิท ซอย 23 ได้ 180 ต่อวัน
  • จอดรถได้ที่อาคารอโศก เอ็กซ์เชนจ์ ทาวเวอร์ เดือนละ 2,500 บาท

อะไรถือเป็นที่จอดรถในประเทศไทย?

ที่จอดรถเป็นสถานที่ที่ผู้คนใช้ในการจอดรถ แต่โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ในอาคารในประเทศไทย ลานจอดรถบางครั้งอาจฟรีแต่ส่วนใหญ่มีค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะบริเวณใจกลางสุขุมวิทตอนกลาง

ที่จอดรถในประเทศไทยมักพบได้ในบริเวณห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และโรงแรม เพื่อรองรับผู้คนจำนวนมากที่มาเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้ทุกวัน เนื่องจากกรุงเทพฯ มีชื่อเสียงในด้านห้างสรรพสินค้าเจ๋งๆ หลายประเภท อย่างไรก็ตาม ผู้มาเยี่ยมทุกคนอาจไม่สามารถหาที่จอดรถได้ในที่จอดรถเสมอไป นั่นคือเหตุผลที่เรารวบรวมข้อมูลที่เรียบง่ายและสั้นนี้เพื่อช่วยเหลือผู้ที่วางแผนจะใช้เวลาทั้งวันอันยาวนานในใจกลางสุขุมวิทและไม่ต้องการจ่ายค่าจอดรถเกินราคา

แชร์บทความนี้