ฝันว่ารถหาย ฝันว่ารถชน ทำนายฝันว่าอะไรได้บ้าง พร้อมเลขเด็ด!

เมื่อทุกคนนอนหลับล้วนมีช่วงเวลาหลับฝัน แต่มีเพียงบางคนเท่านั้นที่จำความฝันของตัวเองได้ หลายคนต่างพยายามทำความเข้าใจกับความฝัน เพื่อที่ทำนายฝันตีความเป็นลางบอกเหตุ ป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น หรือ นำไปตีเลขเด็ด เลขมงคล

ความฝัน คือการแสดงออกของความนึกคิด ความรู้สึก และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในสมอง ในขณะที่เรากำลังนอนหลับอยู่ คนเรามักจะฝันกันคืนละสองสามครั้ง หรืออาจจะฝันกันได้ถึงคืนละสี่ ถึง หก ครั้งเลยทีเดียว ทุกคนต่างก็นอนหลับฝัน แต่มีเพียงบางคนเท่านั้นที่จดจำความฝันของตัวเองได้ เราอาจฝันเรื่องเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งมักไม่ใช่เรื่องที่น่าประทับใจนัก หรืออาจจะเป็นฝันร้าย หรือแม้แต่เรื่องที่น่ากลัวก็เป็นได้

บางครั้งเราอาจฝันเรื่องราวเกี่ยวกับรถกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นฝันว่ารถหาย ฝันว่ารถชน ฝันว่าได้ขับรถ ฝันว่ารถล้ม ฝันว่ารถเกิดอุบัติเหตุ หรืออื่น ๆ ซึ่งฝันเหล่านี้บอกอะไรเราได้บ้าง ติดตามกันได้ในบทความนี้

ฝันว่าได้ขับรถหรือนั่งรถขับไปในที่ต่าง ๆ
คุณอาจจะต้องมีการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน หรือมีเหตุต้องเดินทางไปในที่ทุรกันดาร ไม่เป็นมงคลนัก
เลขเด็ด/เลขมงคล : 28, 11, 772, 146, 483

ฝันว่ารถหาย
คุณอาจต้องเดินทางห่างจากคนรัก ครอบครัว เพื่อนสนิทที่คุ้นเคยไปสู่สังคมใหม่ ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญของชีวิตที่จะทำให้การเงินของคุณดีขึ้น และอาจได้รับโชคลาภจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ แต่ต้องระวังการใช้จ่ายเกินตัวเพราะความใจกว้าง และระวังการเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใหญ่ในบ้าน

ฝันว่ารถชน ฝันว่าเห็นรถชน
คุณต้องระมัดระวังคำพูด เพราะเป็นช่วงที่คำพูดของคุณไม่ค่อยเข้าหูคนส่วนมากสักเท่าไหร่ อาจทำให้เกิดปัญหาถกเถียงใหญ่โต และควรระมัดระวังการลงทุนกับคนไม่สนิท เพราะอาจถูกเอาเปรียบ ส่วนคนโสดมีโอกาสได้เจอเนื้อคู่

ฝันว่ารถจมน้ำ
คุณควรระมัดระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางไปต่างที่ ต่างถิ่น ควรงดการเดินทางเที่ยวเล่นไปก่อนสักระยะหนึ่ง ส่วนเรื่องต่าง ๆ ที่ขุ่นข้องหมองใจอยู่จะค่อย ๆ คลี่คลาย นอกจากนี้คุณจะมีโอกาสได้ขยับขยายธุรกิจ ได้คู่ค้าที่ดี พากันไปสู่ความเจริญ

ฝันว่ารถไฟไหม้
คุณต้องระมัดระวังทรัพย์สินภายในบ้านแตกหัก และระมัดระวังการเฉี่ยวชนเล็ก ๆ จากการประมาทใจร้อนของตนเอง การงานช่วงนี้จะรัดตัว ไม่มีเวลา อารมณ์ขุ่นหมอง ใจร้อนง่าย ต้องระวังการมีปากเสียงกับคนรักและคนในครอบครัวด้วยนะครับ

ฝันว่าได้ซื้อรถ
คุณอาจเจอความเครียด แรงกดดันจากการทำงานและคนรอบข้าง แต่ไม่ต้องกังวลไปนักเพราะผลลัพธ์จะดี น่าพึงพอใจ เหนือความคาดหมาย และอาจได้รับโชคจากคนอายุน้อย

ฝันเห็นทะเบียนรถ
คุณต้องระมัดระวังคนใหม่ ๆ ที่เข้ามาในชีวิต เพราะอาจสร้างปัญหาให้กับคุณและคนในครอบครัว คนโสดจะได้เจอคนที่ชอบ แต่อย่าด่วนตกลงปลงใจ เร่งรัดความสัมพันธ์ เพราะอีกฝ่ายอาจมีพันธะที่ไม่ได้บอกคุณ

ฝันว่ารถล้ม รถคว่ำ
คุณอาจต้องลองเป็นคนใจร้าย เห็นแก่ตัวขึ้นกว่าเดิมสักหน่อย เพราะความใจดีของคุณจะทำให้ถูกเอาเปรียบ ถูกบงการจากผู้อื่น และต้องระมัดระวังความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการสื่อสาร ควรบันทึกทุกอย่างเป็นหลักฐานข้อความ ส่วนคนที่มีคนรักอาจมีผิดใจกันเพราะมือที่สาม

ฝันว่ารถเสีย
คุณควรระมัดระวังเรื่องสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านที่สุขภาพไม่ค่อยดีเป็นพิเศษ เพราะอาจจะหมายถึงการเจ็บป่วยที่เป็นสาเหตุให้มีเลือกตกยางออก ส่วนในระยะนี้ก็มีแต่คนคอยสร้างปัญหาให้คุณอยู่เสมอ สำหรับเรื่องการเงินก็มีพอใช้ การงานยังดีอยู่แต่ในเรื่องของความรักอาจมีอุปสรรคบ้าง

อย่างไรก็ตาม ความฝันนั้นเป็นเพียงสิ่งที่เกิดขึ้นภายในสมองหรือความคิดเท่านั้น อาจมีเรื่องราวที่ให้ความรู้สึกสนุก มีความสุข หรือความทุกข์ก็ได้ แต่ล้วนไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นจริง ดังนั้น จึงไม่ควรตื่นตระหนกหรือวิตกกังวลกับความฝันมากเกินไป ทำนายฝันเกี่ยวกับรถ ไม่ว่าจะบอกเหตุดีหรือเหตุร้าย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในชีวิต ด้วยความไม่ประมาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุบัติเหตุจากยานพาหนะ เพราะเพียงเสี้ยววินาที ก็อาจเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล ซึ่งนอกจากการขับขี่อย่างมีสติ ไม่ประมาท ประกันรถยนต์ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยดูแลคุณได้ ยามเกิดเรื่องไม่คาดฝัน

แชร์บทความนี้