เคล็ดลับปรับกระจกรถยนต์ เลี่ยงมุมอับสายตา มองเห็นชัดที่สุด!

กระจกรถยนต์เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยบนท้องถนน ช่วยให้คุณเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นข้างหลังและข้าง ๆ คุณ และช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างปลอดภัยและมีข้อมูลประกอบขณะขับรถ อย่างไรก็ตามการมีกระจกรถยนต์เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด คุณต้องวางตำแหน่งให้เหมาะสม ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่มือใหม่หัดขับและทุกคนที่ขับรถต้องรู้ในการปรับกระจกเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดและเพื่อการขับขี่ปลอดภัยบนท้องถนน ต้องปรับกระจกมองหลัง กระจกมองข้าง ดังนี้

1. ปรับกระจกมองหลัง

เริ่มต้นจากกระจกมองหลังซึ่งเป็นกระจกหลักของคุณและเป็นกระจกที่ควรปรับเป็นอันดับแรก กระจกมองหลังควรอยู่ในตำแหน่งที่คุณสามารถมองเห็นด้านหลังได้ทั้งหมด สิ่งนี้จะทำให้คุณมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นข้างหลังคุณอย่างชัดเจน ยิ่งมือใหม่หัดขับยิ่งต้องเรียนรู้วิธีปรับและมองกระจกมองหลังอย่างถี่ถ้วนที่สุด

2. ปรับกระจกมองข้าง

ต่อมาคือการปรับกระจกมองข้าง เป้าหมายคือการกำจัดจุดบอด มุมอับสายตา ดังนั้นจึงควรวางตำแหน่งกระจกมองข้างให้เหลื่อมกับกระจกมองหลังเล็กน้อย การทำเช่นนี้ให้ลองเอนศีรษะพิงหน้าต่างและปรับกระจกจนมองเห็นด้านข้างของตัวรถให้น้อยที่สุด สิ่งนี้จะทำให้คุณมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นข้างตัวคุณได้กว้างขึ้น

3. ใช้กระจกนูน

รถยนต์ส่วนใหญ่มาพร้อมกับกระจกนูนขนาดเล็กที่มุมด้านล่างของกระจกมองข้าง กระจกนี้ออกแบบมาเพื่อให้มองเห็นได้กว้างขึ้นและช่วยขจัดจุดบอด ปรับกระจกนูนเพื่อให้คุณมองเห็นพื้นที่ด้านหลังและด้านข้างรถของคุณได้ชัดเจน

4. ตรวจสอบกระจกรถยนต์ของคุณอีกครั้ง

เมื่อคุณปรับกระจกแล้ว ให้ใช้เวลาสักครู่เพื่อตรวจสอบจุดบอดของคุณ ลองหันหลังดูและตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีรถหรือสิ่งกีดขวางในบริเวณที่กระจกของคุณไม่เห็น

โดยสรุปแล้ว การปรับกระจกทั้งกระจกมองหลัง กระจกมองข้างให้เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการขับขี่ปลอดภัย ยิ่งมือใหม่หัดขับยิ่งต้องเรียนรู้ อาจใช้เวลาสักครู่เพื่อจัดตำแหน่งกระจกให้ถูกต้อง แต่ทัศนวิสัยที่เพิ่มขึ้นก็คุ้มค่ากับความพยายาม ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้เพื่อปรับกระจกของคุณให้ปลอดภัยบนท้องถนน

แชร์บทความนี้