วิธีไล่แมวขึ้นหลังรถ ทำอย่างไรได้บ้าง ?

หนึ่งในเรื่องราวชวนปวดหัวของคนรักรถ นั่นคือ การเข้ามาสร้างความปวดหัวจากบรรดาสัตว์ต่าง ๆ ที่มักขึ้นมาไต่ เดิน หรือ เกาะ ตามตัวถังรถจนก่อให้เกิดปัญหาตามมา หนึ่งในสัตว์ตัวการสร้างปัญหาทำให้สีรถมีรอบนั่นคือ แมว ที่มักชอบขึ้นไปนอนบนหลังคารถ จะมี วิธีไล่แมวขึ้นหลังรถ อย่างไรเพื่อรักษาสภาพความเงางามของรถเอาไว้ได้และไม่มีรอยเท้าแมว หรือ รอยขีดข่วนที่เกิดจากขนที่แข็งของแมวพร้อมกับเล็บแมวที่อาจกางออกมาขีดข่วนรถอย่างไม่ตั้งใจ ทั้งหมดนี้มีทางออกให้สำหรับคนรักรถทุกคน

วิธีไล่แมวขึ้นหลังรถ ต้องทำอย่างไร ?

สำหรับแมวขึ้นหลังคารถ นั้นไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมากนักและทุกท่านสามารถนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้ป้องกันรถคันโปรดของท่านได้เลย ก่อนอื่นต้องทราบถึงสาเหตุที่ทำให้แมวมาขึ้นรถของเราเสียก่อน นั่นเป็นเพราะแมวต้องการหาสถานที่ที่อบอุ่นสำหรับการพักผ่อน ดังนั้นการขึ้นนอนบนหลังคารถ หรือ พื้นที่ส่วนอื่น ๆ ในรถ จึงเป็นเรื่องปกติตามธรรมชาติที่แมวมักทำอยู่เป็นประจำนั่นเอง

แมวขึ้นหลังคารถ ป้องกันได้ ! แค่ต้องดูแลรถให้มากขึ้น

สำหรับวิธีการแก้ไขปัญหามีทั้งหมดสองรูปแบบด้วยกัน สำหรับเหล่าทาสแมวและเข้าใจธรรมชาติของแมว แต่ยังอยากทะนุถนอมรักษารถคันเก่งของคุณ การจัดที่หลับที่นอนแมวซักที่ในพื้นที่จอดรถของคุณย่อมสามารถช่วยลดปัญหาในการที่แมวไต่ขึ้นไปนอนบนหลังคารถได้ ลองหาลังกระดาษใส่ผ้าห่มที่ไม่ใช่แล้ววางในมุมที่มีอากาศถ่ายเท เจ้าแมวตัวแสบก็จะเปลี่ยนที่นอนไปนอนในลังแทนที่จะมานอนบนหลังคารถของเรา

แต่ถ้าญาติดีกันแล้วยังไม่ยอมไปไหนแถมทิ้งรอยขีดข่วนไว้ เห็นที่ต้องใช้วิธีการขั้นเด็ดขาดในการจัดการ นั่นคือ การใช้กลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ของแมวมาเป็นตัวช่วย เช่น มะกรูด หรือ เปลือกส้ม ที่มีสารออกกลิ่นเฉพาะตัวที่แมวไม่ชอบอย่างมาก เพียงแค่วางเปลือกส้มหรือมะกรูดผ่าซีกเอาไว้ แมวเหมียวตัวแสบไม่มากล้ำกรายเป็นแน่ รวมไปถึงการใช้แป้งเย็นโรยบาง ๆ บนหลังคารถ เมื่อใดก็ตามที่แมวมานอนบนนั้น รับรองมีหนาวพุงวิ่งหนีไปอย่างแน่นอน กับเทคนิคการแก้ไขปัญหาแมวมานอนบนหลังคารถและทำให้สีรถที่คุณเฝ้าดูแลทะนุถนอมต้องหม่นหมอง หลังจากนี้เจ้าแมวต้องแสบจะไม่สร้างปัญหาให้กับรถคุณอีกต่อไป เลือกใช้วิธีการที่เหมาะสมในแต่ละแบบเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดที่คนกับแมวจะอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข

ถ้ารถยนต์ของเราได้รับความเสียหายจากรอยขีดข่วนของแมว ก็สามารถแจ้ง เคลมประกันรถยนต์ได้ ซึ่งบริษัทประกันจะมองว่าเป็นความเสียหายแบบไม่มีคู่กรณี อาจจะต้องจ่าย ค่าบริการเพิ่มเติม ตามเงื่อนไขของบริษัทประกัน