รถสีขาวดีมั้ย ? รวมข้อดีที่คนมีรถสีขาวเท่านั้นที่จะได้รับ

ซื้อรถสีขาว ดีไหม? คำถามที่หลายคนสงสัย แต่เคยสังเกตมั้ยว่าตามโบรชัวร์ราคารถใหม่ สีขาวจะเป็นสีพิเศษที่ต้องจ่ายเพิ่ม ราว 5,000-10,000 บาทหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับแบรนด์หรือประเภทรถ อยากได้รถสีขาวต้องจ่ายแพงกว่า แถมยังมีจุดสังเกตของรถสีนี้หลาย ๆ ข้อ อาทิ เมื่อใช้รถไปนาน ๆ สีรถจะเริ่มหมองคล้ำ เลอะง่าย สกปรกจากอะไรก็มองเห็นง่ายกว่าสีอื่น ดูเหมือนมีข้อเสียเยอะแถมยังต้องจ่ายแพงกว่าอีก จะขับรถสีขาวมันแย่ขนาดนั้นเลยหรือ

เราจึงอยากพาคุณไปดูถึงข้อดีหลัก ๆ ของสีนี้กันว่ามีอะไรบ้าง เผื่อใครที่กำลังลังเล ชอบสีนี้แต่ไม่กล้าซื้ออาจจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ตอบคำถาม ซื้อรถสีขาว ดีไหม? ด้วยข้อดีต่อไปนี้ที่หลายคนอาจมองข้าม

เห็นริ้วรอยได้ยาก ฝุ่นเล็กน้อยก็มองไม่เห็น

สีขาวไม่ได้ดีกว่าสีไหนที่เป็นรอยยากง่าย ทว่าถ้ามองผ่าน ๆ สีขาวจะสังเกตเห็นรอยขนแมวได้ยากกว่า เมื่อเทียบกับสีเข้มอื่น ๆ เช่น รถสีดำ รถสีเทา เป็นต้น จะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน รถสีดำมีรอยนิดหน่อยก็เห็นง่าย ต้องใช้อย่างระมัดระวังและให้การดูแลมากกว่า อีกทั้งเมื่อใช้งานรถไปมีฝุ่นเกาะเล็ก ๆ น้อย ๆ รถสีขาวจะเห็นได้ยากกว่าด้วยเช่นกัน วิธีดูแลรถสีขาวจะทำได้ง่ายกว่า ใช้งานรถฝุ่นจับมาก ๆ ก็จะมองไม่ค่อยเห็น รถก็ดูดีได้นานกว่าแม้ไม่ได้ล้างรถนาน ๆ (ถ้าไม่โดนคราบหนักจริง ๆ)

ดูเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ต้องยอมรับว่าเรื่องของสี มีผลต่อภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่ด้วยเหมือนกัน เช่นเป็นผู้ใหญ่ขับรถสีฉูดฉาดบางทีก็ดูขัดแย้ง วัยรุ่นใช้รถสีผิดบางทีก็ทำให้ดูแก่ขึ้นเมื่อลงจากรถ แต่สีขาวนี่แหละเหมาะกับทุกรุ่นทุกวัย ใครจะขับก็ได้ เป็นสีกลาง ๆ ที่เหมาะกับทุกคน ดูดีและลงตัวที่สุด

ราคาขายต่อดีกว่า

สีขาวถ้าอยู่ในตลาดรถมือสองไม่ว่าจะรุ่นไหนยี่ห้อไหน ถ้าเทียบรถปีเดียวกันจะตั้งราคาขายได้สูงกว่า เนื่องจากมีความต้องการรถสีนี้ใน ตลาดรถมือสอง ไม่น้อยเลย ด้วยความเดิมจากข้อที่แล้วว่าด้วยรถสีนี้เหมาะกับทุกคน แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพและราคาขายของรถด้วยเป็นเงื่อนไขสุดท้าย เพราะต่อให้เป็นสีขาวแต่ถ้าสภาพรถไม่ไหว บวกกับราคาขายตั้งไว้แพงกว่าคันอื่น ๆ แบบไม่สมเหตุสมผล การเป็นรถสีขาวก็อาจไม่เอื้อประโยชน์มากสักเท่าไรในเรื่องราคาขายต่อ

ทั้งหมดคือข้อดีของรถสีขาว และคุณควรนำไปใช้พิจารณาเป็นแง่บวกถ้าจะตัดสินใจซื้อรถสีนี้ สีขาวก็ดี สีอื่นก็มีข้อดีในแบบของมัน ทางที่ดีเลือกสีที่ชอบที่สุด ถูกใจผู้ขับขี่มากที่สุดดีกว่า เพราะอย่าลืมว่าสีรถไม่ใช่จะเปลี่ยนกันง่าย ๆ ต้องอยู่คู่กับคุณตลอดการใช้รถ เว้นเสียแต่ว่าคุณนำรถไปกลับสีเป็นสีอื่นเสียก่อน

แชร์บทความนี้