พาส่องรถ Nissan Kicks ที่มีจุดเด่นมากกว่าแค่ e-Power

ในที่สุดก็มาสักที! สำหรับ Crossover SUV รถใหม่ จากค่าย นิสสัน กับ Nissan Kicks ที่ทางค่ายปล่อยให้รุ่นพี่อย่าง Nissan JUKE ทำตลาดเป็นรถรุ่นบุกเบิกประเภท B-SUV ในเมืองไทยมาอย่างยาวนานทั้งที่ทั่วโลก ได้ขับโฉมใหม่ รุ่นใหม่ของรถประเภทนี้กันไปหลายรุ่นแล้วแท้ ๆ

มาใหม่ทั้งที ความพิเศษที่ทำให้หลายคนต้องว้าวนั่นก็คือ การเป็น Nissan e-Power ของ Nissan Kicks ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทั้งหมด แต่ยังมีเครื่องยนต์อยู่เพื่อช่วยทำหน้าที่เป็นเครื่องปั่นไฟ อย่างไรก็ตามสามารถพูดได้เต็มปากเต็มวลีเลยว่า รถรุ่นนี้ถูกขับเคลื่อนจากแรงมอเตอร์ไฟฟ้าแท้ ๆ 

และต่อไปนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักรถรุ่นนี้กันให้มากขึ้น ผ่าน “จุดเด่น” ในหลาย ๆ มิติรอบตัวรถที่เราต้องพูดถึง แสดงให้เห็นว่า Nissan Kicks นั้นไม่ได้มีดีแค่เรื่องขุมกำลังผสมผสาน แต่มันยังมีดีให้อีกหลาย ๆ จุดจนคุณอาจคาดไม่ถึงเลยก็ได้ 

จุดเด่นที่น่าสนใจของ Nissan Kicks และคุณอาจยังไม่รู้

ราคาดีเอื้อมถึงง่าย

Nissan Kicks มาพร้อมกับราคาขายเริ่มต้นที่ 889,000 บาท ไปจนถึงรุ่นท็อปที่ราคา 1,049,000 บาท ว่ากันด้วยเรื่องราคาเริ่มต้นน่าสนใจมากเลยทีเดียวกับรถ Subcompact SUV ดีไซน์เฉียบที่ให้เทคโนโลยีมามากขนาดนี้ ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% เครื่องยนต์แค่ช่วยปั่นไฟ ประหยัดน้ำมันมากกว่า ค่าบำรุง ดูแลรักษา น้อยกว่า ความปลอดภัยแน่นเต็มคัน  ฯลฯ

เทียบกับตัวแม่ของ Segment อย่าง Toyota C-HR ที่ราคาเริ่มต้นรุ่นเครื่องยนต์ 1.8L 979,000 บาท, Honda HR-V เครื่องยนต์ 1.8L เริ่มที่ 949,000 บาท ถือว่า Nissan Kicks เปิดราคามาน่าสนใจเลยทีเดียว และคงทำให้สาวกรถประเภทนี้คิดหนักแน่ ๆ ว่าจะตัดสินใจไปทางไหน

เทคโนโลยีเต็มคัน ฟังก์ชั่นครบเครื่อง

หากเทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มระบบเพียงหนึ่งเดียวของ Segment ยังน่าสนใจไม่พอสำหรับคุณ Nissan Kicks ยังมีมาพร้อมมอบให้แก่คุณกับฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงตั้งแต่ในส่วนของการขับเคลื่อน แป้นคันเร่งแบบ One-Pedal ช่วยเพิ่มแรงหน่วงเมื่อยกเท้าออกให้รถค่อย ๆ เบรก, โหมดการขับขี่ 4 แบบเลือกปรับใช้ได้ตามการขับขี่ จนถึงระบบความปลอดภัย Active Safety ทั้งระบบเบรกอัตโนมัติ, เตือนการชน, เตือนมุมอับสายตา ฯลฯ ต้องบอกว่า Nissan Kicks ตั้งแต่หัวจรดท้ายอัดไว้แน่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสุดแทบทั้งสิ้น

การดีไซน์คืออีกระดับของรถจาก Nissan

จากรถต้นแบบที่เผยโฉมมาตั้งแต่ปี 2014 สู่รถขายจริงไปแล้วทั่วโลก การออกแบบของ Nissan Kicks นั้นไม่ได้ออกมาเพื่อตอบโจทย์ตลาดใหญ่ที่ใดที่หนึ่ง แต่นักออกแบบรถคันนี้ตั้งใจที่จะให้มันเป็นก้าวแรกอันแข็งแกร่งของการพัฒนาการออกแบบรถรุ่นอื่น ๆ ของ นิสสัน อีกด้วย

ไฟหน้าไฟท้ายทรงบูมเมอแรง หลังคาลู่จากหน้าไปหลัง กระจังหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์แบบ V-Motion คือคำตอบที่ลงตัวที่สุดในนิยามการเป็นรถ Nissan ณ ปัจจุบัน และทุกอย่างที่ว่ามามันถูกรวมไว้ครบอยู่ในรถคันนี้เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าคุณจะได้เสพย์งานศิลป์แห่งการดีไซน์ได้อย่างเต็มเปี่ยมจาก Nissan กันเลย เมื่อได้ขับ Nissan Kicks คันนี้

แรงไม่น้อยหน้าใคร

เป็นรถไฮบริด เป็นรถไฟฟ้าจะไปแรงได้ไง “คุณคิดผิด” เพราะ Nissan Kicks คันนี้ดุนะ อัตราเร่งดีมากโดยเฉพาะตอนออกตัว ด้วยนิสัยของขุมกำลังอิเล็คตรอนที่ส่งถึงล้อซึ่งแตกต่างจากพลังสันดาบ จึงทำให้รถคันนี้แม้จะมีแรงม้าของตัวมอเตอร์ไฟฟ้า EM57 High Power อยู่ที่ 129 แรงม้า 260 Nm แต่ว่ามันเป็นม้าสังเคราะห์จากกระแสไฟซึ่งให้อารมณ์แตกต่างและมาเร็วกว่าจากรถที่ใช้พลังขับเคลื่อนจากเครื่องยนต์ทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด 

Nissan Kicks อัตราสิ้นเปลือง 20 โลฯ ลิตรมีให้ได้

ในเอกสาร ECO Sticker Nissan Kicks อัตราสิ้นเปลือง จากเครื่องยนต์ปั่นไฟไว้อยู่ที่ 23.8 กิโลเมตรต่อลิตร (ในสภาวะรวม) จากตัวเลขถือเป็นจำนวนที่ประหยัดไม่ใช่น้อยเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณวิ่งใช้รถ คันนี้ในเมืองที่รถติด ๆ วิ่งเขยิบได้ทีละนิด Nissan Kicks จะยิ่งประหยัดมากขึ้นกว่านี้อีก เพราะส่วนใหญ่การทำงานของตัวรถจากถูกดึงพลังงานมาจากแบตเตอรี่ เครื่องยนต์ไม่ค่อยได้สตาร์ทชาร์จไฟ และนั่นก็ส่งผลให้การกินน้ำมันมีน้อยกว่านั่นเอง

ดีพอสำหรับจะเป็น Crossover SUV สำหรับคุณหรือไม่ ถามใจตัวเองดู กับ Nissan Kicks e-Power ใหม่ คันนี้ จุดเด่น ข้อดี ที่มากกว่าแค่ขุมกำลังยังมีอีกมาก และคุณต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง จุดเริ่มต้นของนวัตกรรมแห่งอนาคตที่คนทั่วไปเอื้อมถึงได้ง่ายขึ้นกับพลังขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า จะดีแค่ไหน จะเหมาะกับคุณหรือยัง คำตอบอยู่ที่คุณแล้ว

แชร์บทความนี้