ยี่ห้อรถยนต์เจ้าไหนน่าเชื่อถือที่สุดในระยะยาว?

รถยนต์ที่ดีเป็นอย่างไร?

อุตสาหกรรมยานยนต์มีการเปลี่ยนแปลงมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การใช้เทคโนโลยีใหม่ มาตรฐานความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น และรสนิยมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ล้วนนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่ทำให้รถยนต์ที่ดี

มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อความรู้สึกของผู้ใช้ในการประเมินคุณภาพของรถยนต์ ปัจจัยเหล่านี้บางส่วนคือประสิทธิภาพและความสะดวกสบายของรถ รวมถึงราคาที่ไม่แพงด้วย รถยนต์ยังต้องสวยงามและสอดคล้องกับมาตรฐานความปลอดภัยในปัจจุบัน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเนื่องจากการปล่อยมลพิษที่ลดลงและต้นทุนการดำเนินงานที่ลดลงในระยะยาว อย่างไรก็ตาม รถยนต์เหล่านี้อาจไม่ทรงพลังเท่ากับรถยนต์ที่ใช้น้ำมันทั่วไป เว้นแต่ว่าคุณจะสามารถซื้อเทสลาได้

ยี่ห้อรถยนต์ที่น่าเชื่อถือได้มากที่สุดคืออะไร?

ในตลาดปัจจุบันมีจำนวนตัวเลือกมากมาย ในการที่จะเลือกรถคันแรกที่ดีที่สุด อาจเป็นการยากที่จะตัดสินใจได้ อย่างไรก็ตาม มีบางยี่ห้อที่เชื่อถือได้ ไม่ว่าคุณจะต้องการรถเอสยูวี รถบรรทุก รถเก๋ง หรือรถตู้ การเลือกรถจากผู้ผลิตรถยนต์ที่เชื่อถือได้ถือเป็นก้าวแรกที่ชาญฉลาดในการการเลือกซื้อรถยนต์ รวมถึงการเลือกประกันรถยนต์ที่น่าเชื่อถือก็จะช่วยคุ้มครองคลอบคุลมอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับรถยนต์ของคุณ

ยี่ห้อรถยนต์ที่ดีที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุด

ยี่ห้อรถยนต์ห้าอันดับแรกที่เราเลือกนั้นสูงกว่าค่าเฉลี่ย เนื่องจากยานพาหนะของพวกเขามีอายุการใช้งานยาวนานที่สุดหรือน่าเชื่อถือที่สุดในโลก

อันดับที่แบรนด์
1TOYOTA
2HONDA
3MAZDA
4HYUNDAI
5VOLVO

โตโยต้าได้รับตำแหน่งสูงสุดในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับความน่าเชื่อถือ รถยนต์โตโยต้าเป็นที่รู้จักในด้านอายุการใช้งานที่ยาวนาน และได้รับการพิสูจน์ว่ามีอายุการใช้งานยาวนานกว่ายี่ห้ออื่นๆ โตโยต้ามีมูลค่าการขายต่อสูงสุดเป็นเวลาหลายปี และมันก็ไม่ยากที่จะเข้าใจว่าทำไม – มีรถรุ่นต่างๆ มากมายที่มาพร้อมกับความน่าเชื่อถือที่เป็นตัวเอก แถมยังมีชื่อเสียงเรื่องอายุยืนยาวอีกด้วย

มีรถยนต์โตโยต้าที่ได้รับความนิยมในหลายกลุ่มซึ่งแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือในระยะยาว ตัวอย่าง ได้แก่ รถ SUV แบบครอสโอเวอร์ ได้แก่ Toyota Highlander รถไฮบริดที่ประหยัดน้ำมัน ได้แก่ Toyota Prius และ Camry hybrid และรถเก๋งเช่น Toyota Corolla และ Toyota Camry

อันดับที่สอง ในรายชื่อผู้ผลิตรถยนต์ที่เชื่อถือได้ Honda ได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถสร้างรถยนต์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้พร้อมประวัติการพิสูจน์ที่พิสูจน์แล้ว ตั้งแต่รถ SUV ทั้ง Honda HR-V, CR-V และ Honda Pilot ไปจนถึงรถมินิแวน Honda Odyssey และ Honda Accord และ Honda Civic Sedans ฮอนด้านำเสนอรถยนต์ที่มีความทนทานยาวนาน พวกเขามีประวัติด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดในธุรกิจ การออกแบบที่ใช้งานได้จริง และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ดีกว่าค่าเฉลี่ย

เราจัดอันดับมาสด้าเป็นอันดับสาม ผู้ผลิตรถยนต์ได้สร้างรถที่ดูดีมีเอกลักษณ์ที่สุด แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือพวกเขาลงทุนไปไม่น้อยในเทคโนโลยีเครื่องยนต์ขั้นสูงเพื่อให้คุณได้ทั้งกำลัง และความน่าเชื่อถือ แม้ว่า Mazda จะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายเล็ก แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาพวกเขาได้นำเสนอยานยนต์ที่ทนทานและทันสมัยออกมา Mazda 3 และ CX-5 สุดคลาสสิกคือรถที่ไว้วางใจได้ในระยะยาว CX-5 ที่ออกใหม่ก็เป็นการลงทุนที่ดีเช่นกัน เนื่องจากเป็น CX-5 เป็นรุ่นไฮบริดที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว

แม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่แบรนด์ราคาประหยัดนี้เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานในระยะยาวด้วยงบประมาณที่จำกัด ในขณะที่รุ่น Kona Electric นั้นยังไม่สามารถเทียบกับ รถยนต์ไฟฟ้า/ไฮบริดแบรนด์ที่ใหญ่กว่า แต่ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยดีเซล รถยนต์ฮุนไดขนาดเล็กและราคาประหยัดคันนี้เป็นที่รู้กันว่ามีประสิทธิภาพเหนือกว่าแบรนด์ใหญ่ๆ อย่าง Corolla และ Civic เนื่องจากชิ้นส่วนต่างๆ ที่ใช้นั้นเหมือนกับชิ้นส่วนในโตโยต้า แต่มีต้นทุนต่ำกว่ามาก ต้นทุนที่ต่ำกว่านั้นไม่ได้หมายความว่ามันแย่กว่า เพราะยังให้ฟังก์ชันหรูหรามากมาย เช่น เบาะนั่งแบบปรับอุณหภูมิได้ เครื่องเสียงและความบันเทิงที่ยอดเยี่ยม รวมถึงการรับประกันระยะ 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง

คนส่วนใหญ่จะไม่รวม Volvoไว้ใน 5 อันดับแรกสำหรับความน่าเชื่อถือ แต่นั่นคือถ้าคุณกำลังเลือกรุ่นที่เฉพาะเจาะจง หากคุณดูรถ Volvoโดยรวมและรุ่นที่ เป็นที่นิยมทุกปี คุณจะสังเกตได้ว่ารถบางรุ่นมีแนวโน้มที่จะขายได้ดีและลูกค้าก็กลับมาซื้อซ้ำเสมอ ตัวอย่างหนึ่งคือ Volvo 850 หรือที่หลายคนเรียกกันว่า ‘ความอัศจรรย์แห่งฤดูหนาว’ โมเดลนี้ดูค่อนข้างเก่าและเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นล่าสุด แต่อย่าปล่อยให้รูปลักษณ์หลอกคุณ Volvo 850 เป็นรถสำหรับครอบครัว เหมาะสำหรับการเดินทางระยะไกล สามารถทนต่อการเดินทางที่หนาวเย็นและน้ำแข็ง หลังจากได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก วอลโว่จึงตัดสินใจเปิดตัวรุ่นปรับปรุง ซึ่งปัจจุบันเรียกว่า V90 ซึ่งมีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและไฮบริดพร้อมเทคโนโลยี PowerPulse เพิ่มเติมที่ช่วยขจัดเทอร์โบแล็ก ซึ่งเป็นโบนัสที่แน่นอนหากคุณต้องการขับในภูมิประเทศที่เป็นโคลนหรือหิมะ

ไม่ว่าคุณจะซื้อรถใหม่หรือรถมือสอง โมเดลที่เชื่อถือได้จากแบรนด์ที่เชื่อถือได้จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุน และจะเป็นการป้องกันที่ดีที่สุดจากค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมและเป็นเจ้าของที่มีราคาแพง

แชร์บทความนี้