รวม 8 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพสไตล์จีน ไปช่วงไหนก็ฟิน

ช่วงตรุษจีนหรือวันหยุดอื่น ๆ ไปเที่ยวไหนดี ลองหาโอกาสอันดีที่จะได้ไปสัมผัสประสบการณ์ที่เที่ยวสไตล์จีนในไทย ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวย่านชุมชนจีนที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร วัด และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม หรือจะเป็นงานเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญทางวัฒนธรรมจีน ไปช่วงตรุษจีนก็ดี ไปช่วงอื่นก็ได้ ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีสันและความอลังการแบบจีน ๆ ทั้งยังเป็นที่เที่ยวผู้สูงอายุ เด็ก ทุกคนในครอบครัวอีกด้วย

1. ย่านเยาวราช กรุงเทพฯ

ย่านเยาวราชสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ หนึ่งในย่านชุมชนจีนที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ที่นี่คุณจะได้พบกับร้านค้า ร้านอาหาร วัด และสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์แบบจีน ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีงานเทศกาลต่าง ๆ ที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญทางวัฒนธรรมจีนอีกด้วย

2. วัดเล่งเน่ยยี่

สำหรับขาเที่ยวใกล้กรุงเทพคงไม่มีใครไม่รู้จักวัดเล่งเน่ยยี่ วัดจีนขนาดใหญ่กลางกรุงเทพฯ โด่งดังเรื่องความสวยงาม และสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้มากมาย เหมาะสำหรับการไปไหว้พระ ขอพร และถ่ายรูป

3. ศาลเจ้าพ่อเสือ

ศาลเจ้าจีนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นที่เคารพศรัทธาของผู้คนมากมาย ภายในศาลเจ้ามีรูปปั้นเสือขนาดใหญ่ เชื่อกันว่าเสือเป็นสัตว์มงคล นำโชคลาภมาสู่ผู้บูชา

4. สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ภายในสวนจะมีสวนจีน ที่จำลองบรรยากาศหมู่บ้านโบราณในจีน เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายรูป และออกกำลังกาย

5. ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างจัวหวัด ใกล้กรุงเทพ และเป็นตลาดน้ำที่มีเอกลักษณ์แบบจีน ๆ ที่น่าสนใจ ที่นี่คุณจะได้พบกับสถาปัตยกรรมที่มีรูปแบบแบบจีน  นอกจากนั้นยังเป็นที่เที่ยวผู้สูงอายุ เด็ก ทุกคนในครอบครัวไปได้ เพราะมีทั้งของเล่น ของกิน ของที่ระลึก ยังมีกิจกรรมและการแสดงที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมจีนให้ได้ชมอีกด้วย

6. วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดสมุทรปราการ

วัดไชยวัฒนารามเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีนที่สวยงามมาก ที่นี่คุณจะได้พบกับรูปปั้นเทพเจ้าจีน และบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีสันและความอลังการแบบจีน ๆ

7. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำที่มีเอกลักษณ์แบบจีน ๆ ที่น่าสนใจ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างจัวหวัด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ คุณจะได้พบกับร้านค้า ร้านอาหาร และสถาปัตยกรรมที่มีรูปแบบแบบจีน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและการแสดงที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมจีนให้ได้ชมอีกด้วย

8. เกาะเต่า จังหวัดชลบุรี

เกาะเต่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์แบบจีน ๆ ที่น่าสนใจ ที่นี่คุณจะได้พบกับวัดจีนที่สวยงาม และบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีสันและความอลังการแบบจีน ๆ

นอกจากสถานที่ที่กล่าวมาข้างต้น ยังมีสถานที่อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ย่านบางรัก กรุงเทพฯ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ และ วัดพระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปาง เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่มีเอกลักษณ์และบรรยากาศแบบจีน ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

ไม่ว่าจะไปช่วงตรุษจีนหรือช่วงอื่น ๆ ก็ตาม การไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพสไตล์จีนในไทยเหล่านี้ จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีสันและความอลังการแบบจีน ๆ และยังเป็นที่เที่ยวที่ไปกันได้ทั้งครอบครัว เป็นทั้งที่เที่ยวผู้สูงอายุ เด็ก และทุกคน พากันเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่แตกต่างจากการท่องเที่ยวทั่วไป

แชร์บทความนี้