3 อันดับสุดฮิต เว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์ พร้อมข้อดี-ข้อสังเกต

หากใครกำลังมองหาประกันรถยนต์หรืออยากซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ตอบโจทย์เรามากที่สุด ทั้งเรื่องความคุ้มครอง แผนประกัน การบริการ รวมไปถึงราคาที่ตอบโจทย์เรา คงเคยมีประสบการณ์เข้าไปเปรียบเทียบแผนประกันรถยนต์บนเว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์ต่างๆ มาไม่มากก็น้อย แล้วเราควรเชื่อถือแผนประกันของเว็บไซต์ไหนดี? วันนี้เรามาแชร์ 3 เว็บไซต์เปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่ช่วยตอบโจทย์คุณมากที่สุด มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

MrKumka

เว็บไซต์ Mr.kumka เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงในการเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ โดยมีเป้าหมาย ให้ทุกคนเข้าถึงง่าย สะดวก และโปร่งใส ทำให้การประกันภัยและผลิตภัณฑ์ทางการเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีการรวบรวมแผนประกันจากบริษัทประกันภัยหลายแห่ง มีข้อมูลที่ครอบคลุม ทั้งราคา ความคุ้มครอง ทำให้เราสามารถเลือกแผนประกันที่ใช่ และตอบโจทย์เราได้ โดยมิสเตอร์คุ้มค่ามีความโดดเด่น ดังนี้

1. มีแผนประกันจากหลายบริษัทให้เปรียบเทียบ

มิสเตอร์คุ้มค่า มีแผนประกันจากหลายบริษัทประกันรถยนต์ให้เลือกเปรียบเทียบ ทั้งแผนประกันจากบริษัทประกันรถยนต์เดียวกัน รวมถึงแผนประกันจากบริษัทที่ต่างกัน และคุณยังสามารถเลือกแผนประกันที่คุณสนใจออกมาจากแผนประกันทั้งหมด มาเปรียบเทียบกันอีกครั้งได้ 3 แผน ทั้งในเรื่องของราคาเบี้ยประกัน ทุนประกันภัย ความรับผิดต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก รวมไปถึงความคุ้มครองอื่น เช่น น้ำท่วม รถสูญหาย เป็นต้น ที่สำคัญคือ คุณยังสามารถเซฟราคาเก็บไว้ดูเพื่อเปรียบเทียบทีหลัง โดยการกรอกอีเมลเพื่อให้ส่งไปที่อีเมลของคุณ

2. เว็บไซต์ดูง่าย รวดเร็ว ใครก็เข้าถึงได้

ดีไซน์และการออกแบบเว็บไซต์ช่วยทำให้อ่านง่าย เข้าใจง่าย คำนวณแผนประกันได้รวดเร็ว ความรวดเร็วและดีไซน์ที่ช่วยให้คนเข้าใจง่าย คือจุดเด่นของมิสเตอร์คุ้มค่า และทำให้การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์เป็นเรื่องง่ายขึ้น

3. มีรีวิวจากลูกค้า 

บนเว็บไซต์ MrKumka.com จะมีรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้บริการมิสเตอร์คุ้มค่าจริงๆ ซึ่งการที่จะได้รีวิว ต้องซื้อประกันกับมิสเตอร์คุ้มค่าแล้วเท่านั้น ทำให้เราได้รู้ว่าคนที่ซื้อประกันพอใจกับบริการ ราคา และความตอบโจทย์มาก-น้อยแค่ไหน ซึ่งลูกค้าได้รีวิวบริการที่ดีด้วยคะแนนสูงถึง 4.9/5 โดยมีการการันตีจาก Feefo

4. ไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Mr.Kumka คือการที่คุณ ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวใดๆ เพื่อเช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้งชื่อ อีเมล เบอร์โทร หรือ เลขทะเบียนรถ ข้อนี้เป็นจุดที่ดีที่สุดที่เว็บไซต์อื่นๆไม่มี

ข้อสังเกตของ MrKumka.com เมื่อเทียบกับบริษัทอื่น

5. บริษัทน้องใหม่

มิสเตอร์คุ้มค่า ถือเป็นบริษัทน้องใหม่หากเทียบกับอีกสองบริษัท เพราะเปิดให้บริการเมื่อปี 2560 จนถึงตอนนี้ก็นับว่าเปิดให้บริการมาแล้ว 6 ปี ซึ่งในบางครั้งทำให้มิสเตอร์คุ้มค่าอาจไม่เป็นที่รู้จักเท่ากับบริษัทอื่นๆ

Silkspan

ซิลค์สแปน เป็นเว็บไซต์ที่เชี่ยวชาญในการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์และสินค้าทางการเงิน ที่เปิดให้บริการมาแล้ว 23 ปี มีจำนวนลูกค้ากว่า 4,000,000 ราย ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเลือก เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ และราคาสินค้าทางออนไลน์ได้อย่างชาญฉลาด คุ้มค่า และเป็นส่วนตัว นอกจากนั้น ซิลค์สแปนยังมีข้อดี คือ 

1. มีการเปรียบเทียบแผนประกันจากหลายบริษัท

ซิลค์สแปนมีการรวบรวมหลากหลายบริษัทประกันรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ และมีแผนประกันที่สามารถเช็คประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ได้หลากหลาย ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, 2, 2+, 3 และ 3+ ให้คุณเลือกเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้ และยังสามารถรับตารางเปรียบเทียบกรมธรรม์ได้ทาง SMS ให้เราซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จากหลายบริษัทได้ง่ายขึ้น

2. มีบริการเสริมพิเศษสำหรับลูกค้า

ลูกค้าของซิลค์สแปน สามารถรับเพิ่มบริการเสริมอย่างบริการรถใช้ระหว่างซ่อม หรือเบิกค่าเดินทาง 1,000 บาท และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. จาก Europ Assistance T2 ได้ฟรี

แต่ซิลค์สแปนก็ยังมีจุดสังเกตเมื่อเทียบกับเว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์อื่นๆ คือ

3. ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อคำนวณราคา

การที่เราต้องกรอกเบอร์โทรศัพท์ และกดยอมรับนโยบายเพื่อที่จะเช็คราคาประกันรถยนต์ ซึ่งบางคนอาจไม่ได้สะดวกใจที่จะต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล นี่จึงกลายเป็นหนึ่งในข้อด้อยของเว็บไซต์ซิลค์สแปน

4. ไม่สามารถเลือกประกันที่เราสนใจมาเปรียบเทียบอีกที

การเปรียบเทียบประกันรถของซิลค์สแปน เราไม่สามารถเลือกประกันรถที่สนใจจากทั้งหมด มาเปรียบเทียบกันเอง หากเราสนใจประกันรถที่อยู่บนสุดของตารางและล่างสุดของตารางก็ต้องเลื่อนดูเพื่อเทียบความคุ้มครองเอง

เงินติดล้อ

บริษัทเงินติดล้อ เป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและอยู่คู่กับคนไทยมานานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 ที่เริ่มต้นธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถในจังหวัดเพชรบูรณ์ จนได้รับใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย และเริ่มขายประกันรถยนต์ในปี 2556 ถือเป็นบริษัทที่คนไทยรู้จักและเชื่อถืออย่างแน่นอน และเมื่อปี 2565 ได้เปิดตัว “ประกันติดล้อ” แบรนด์นายหน้าประกันภัยซึ่งถือว่าเปิดตัวได้ 1 ปีกับการเป็นนายหน้าเปรียบเทียบประกันรถยนต์ จึงมีข้อดี และข้อสังเกตคือ

1. มีการเปรียบเทียบแผนประกันจากหลายบริษัท

 มีบริษัทประกันรถยนต์เครือข่ายกว่า 15 บริษัท ให้เปรียบเทียบเพื่อเลือกแผนที่เหมาะสมและตอบโจทย์สำหรับเราได้ ทั้งในเรื่องของราคา ความคุ้มครอง ทุนประกันภัย ความรับผิดต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก

2. มีสาขาเครือข่ายทั่วประเทศ

เงินติดล้อเป็นบริษัทที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ กว่า 1,600 แห่ง เป็นข้อดีที่คุณสามารถติดต่อบริษัทสาขาใกล้บ้านได้โดยตรง เพื่อพูดคุยแบบตัวต่อตัว และมีเวลาสำหรับการอ่านเอกสารความคุ้มครอง หรือสอบถามข้อสงสัยต่างๆ

แต่เงินติดล้อก็ยังมีจุดสังเกตุเมื่อเทียบกับเว็บไซต์อื่นๆ คือ

3. ต้องใส่ข้อมูลส่วนตัวเพื่อคำนวณราคา

บนเว็บไซต์เงินติดล้อ ลูกค้าจำเป็นต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวคือชื่อ และเบอร์โทรจึงจะสามารถเช็คราคาประกันรถยนต์และขอรายละเอียดแผนประกันบนหน้าเว็บได้

4. ไม่โชว์แผนประกันบนหน้าเว็บ

บนเว็บไซต์เงินติดล้อ จะไม่โชว์ผลการเปรียบเทียบแผนประกันบนหน้าเว็บ หลังจากที่คุณกรอกชื่อและเบอร์โทรแล้ว จะมีการติดต่อกลับเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าจะไม่สามารถเช็คประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ได้เลย  จะเห็นได้ว่าเว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์ทั้ง มิสเตอร์คุ้มค่า ซิลค์สแปน และเงินติดล้อ ต่างก็มีข้อดีและข้อสังเกตุที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทำให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน แต่การเลือกประกันรถยนต์ดีๆ ซักกรมธรรม์ให้รถคู่ใจของเรา จะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคน ทั้งในเรื่องราคา การประกันภัย ซึ่งเราควรศึกษารายละเอียดและข้อกำหนดทุกอย่างก่อนทำประกันทุกครั้ง

แชร์บทความนี้