ประกันรถยนต์ราคาถูก เคลมยากกว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 จริงหรือ?

คำถามสำคัญของคนรักรถทุกคนที่กำลังมองหากรมธรรม์ประกันรถยนต์สำหรับความคุ้มครองรถนั่นคือประกันรถยนต์ราคาถูกที่ได้รับการดูแลครอบคลุมน้อยกว่าการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งถือเป็นความเข้าใจผิดที่มีอยู่มานาน เนื่องจากปัญหาที่เคยเกิดขึ้นจากบริษัทประกันรถยนต์ที่ไม่ได้มาตรฐาน สำหรับในปัจจุบันนี้ หากคุณมีทุนน้อยและต้องการทำประกันรถยนต์ในราคาประหยัดและครอบคลุมการดูแลทุกด้าน คุณสามารถทำได้แล้ววันนี้

เลือกซื้อ ประกันรถยนต์ราคาถูก ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

เชื่อแน่ว่าเจ้าของรถทุกคนต่างอยากซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้กับรถของตัวเองทั้งสิ้น แต่ด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงจึงต้องลดความต้องการของตัวเองลงมาที่การเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่มีราคาย่อมเยาลงมาในราคาที่ถูกกว่า ซึ่งภาพแห่งความจำใจเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณได้รู้ถึงวิธีการเลือกซื้อประกันรถยนต์ราคาถูกที่มีคุณสมบัติครบตามที่คุณต้องการ ซึ่งมีคำแนะนำสำหรับการซื้อกรมธรรม์ประกันรถยนต์ ดังนี้

การซื้อกรมธรรม์ประกันรถยนต์กับบริษัทที่วางใจได้

ในปัจจุบันการแข่งขันเรื่องการทำประกันรถยนต์นั้นสูงมาก มีบริษัทเปิดใหม่ทั้งในระบบออฟไลน์และออนไลน์อยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นการมองหาบริษัทที่มีความมั่นคงและไว้ใจได้จึงเป็นตัวแปรสำคัญสำหรับการเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันรถยนต์นั่นเอง สามารถดูได้จากข้อคิดเห็นต่าง ๆ ของผู้ที่เคยใช้งานทั้งใน facebook หรือ pantip ดูภาพรวมคร่าว ๆ ให้เห็นว่าบริษัทไหนมีความน่าเชื่อถือมากกว่ากัน 

การเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันรถยนต์แบบผ่อนชำระ

เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับการทำประกันรถยนต์ที่ครบถ้วนครอบคลุมความต้องการในการปกป้องและให้ความคุ้มครองรถทั้งหมด แต่สิ่งที่คุณต้องทราบคือ อัตราการจ่ายดอกเบี้ยสำหรับการทำประกันรถยนต์แบบผ่อนนั้นสูงกว่าการชำระเงินสดก้อนใหญ่ในครั้งเดียว ดังนั้นต้องตัดสินใจให้ดีสำหรับการทุ่มเงินของคุณเพื่อการซื้อประกันรถยนต์ในครั้งนี้ว่าแบบไหนมีความเหมาะสมกับสภาวะการเงินของคุณ 

การตรวจสอบดูความคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันรถยนต์

เบี้ยประกันรถยนต์ที่คุณต้องจ่ายขึ้นอยู่กับรูปแบบความคุ้มครองที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ไม่ว่าคำถามอะไรเกี่ยวกับเรื่องเคลมได้เคลมไม่ได้ ทุกคำตอบจะอยู่ในกรมธรรม์ทั้งหมด บริษัทประกันภัยไม่สามารถปฎิเสธการเคลมประกันได้หากมีระบุไว้ในกรมธรรม์ความคุ้มครอง ส่วนที่ว่าประกันรถยนต์ราคาถูกจะเคลมประกันยากกว่าประกันรถยนต์เบี้ยแพง ๆ นั้น หากอุบัติเหตุเกิดขึ้นภายใต้ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ ไม่ว่าคุณจะจ่ายแค่หลักพันสำหรับค่าเบี้ย แต่ถ้าเหตุอยู่ในเงื่อนไขความคุ้มครองในกรมธรรม์ ก็หาได้มีผลว่าจะทำให้การเคลมประกันรถยนต์ของคุณยากกว่าไม่ จ่ายแพงหรือจ่ายถูกให้ดูที่กรมธรรม์ประกันรถยนต์เป็นสำคัญนั้นดีที่สุด

การซื้อกรมธรรม์ประกันรถยนต์สำหรับความคุ้มครองในราคาประหยัดคือสิ่งที่เป็นไปได้ เพียงแค่คุณต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยสำหรับเงื่อนไขในการทำประกันรถยนต์ทั้งการชำระเงิน หรือความคุ้มครองที่สามารถเลือกได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รับกรมธรรม์ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองรถที่ดีที่สุดและมีราคาที่สมเหตุสมผลที่สุดสำหรับคุณอย่างแน่นอน

แชร์บทความนี้