อู่ซ่อมรถที่ดีที่สุดอยู่ที่ไหน?

หากคุณเป็นเจ้าของรถ คุณอาจเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างน้อยหนึ่งครั้ง ไม่มีการรับประกันว่าอุบัติเหตุจะไม่เกิดขึ้นแม้ว่าคุณจะไม่ค่อยได้ขับรถก็ตามหากรถของคุณประสบอุบัติเหตุ คุณอาจเจอความเครียดหนัก ลนลาน หาทางแก้ไข ตอนนี้ฉันควรทำอะไรดี ? ค่าซ่อมจะเท่าไหร่ ? ซ่อมรถได้ที่ไหน ? และควรเลือกอู่ซ่อมรถอย่างไรให้ดีที่สุด ? ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายดีกว่าอู่รถมั้ย ? ประกันจะครอบคลุมหรือเปล่า

ไม่ต้องกังวล เราจะพูดถึงประเด็นนี้ทั้งหมดในบทความนี้ เพื่อให้คุณแน่ใจว่าคุณเลือกอู่ซ่อมรถที่วางใจได้มากที่สุด!

ซ่อมรถฟรีได้ไหม ?

แน่นอนคุณสามารถซ่อมรถได้ฟรีถ้าคุณมีการรับประกันที่ถูกต้องจากประกันรถยนต์ของคุณ มี 2-3 วิธีในการรับความคุ้มครองเต็มรูปแบบ คือรถของคุณเป็นรถใหม่และได้รับการรับประกันโดยอัตโนมัติจากผู้ผลิต หรือคุณได้ต่ออายุการรับประกันกับตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ และรวมถึงการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ประจำปีกับบริษัทประกันภัยของคุณ

ศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมรถ จะเลือกอะไรดี ?

ทุกคนต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับรถของพวกเขา ไม่ว่ารถของคุณจะเป็นประเภทใด ส่วนประกอบทั้งหมดจะต้องทำงานได้อย่างสมบูรณ์และมีคุณภาพสูงสุด ซึ่งคุณสามารถพิจารณาได้จากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

ศูนย์บริการเรียกอีกอย่างว่า ร้านตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ หรือศูนย์ซ่อมรถ
 • การบริการลูกค้า

เหตุผลอันดับหนึ่งที่คนใช้รถเลือกศูนย์บริการ คือความคาดหวังในด้านบริการที่เป็นเลิศ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถให้บริการเพิ่มเติมได้ เช่น การเช่ารถยนต์และการล้างรถฟรี อย่างไรก็ตาม บางครั้งศูนย์บริการก็บกพร่องเรื่องการให้บริการเนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมาก

ส่วนอู่ซ่อมรถทั่วไปใกล้บ้าน ก็เป็นที่รู้จักเนื่องจากมีการรีวิวโดยลูกค้าที่มาใช้บริการ ช่างซ่อมรถในอู่ซ่อมรถส่วนใหญ่มักจะให้บริการที่น่าจดจำ เอาใจใส่ เป็นกันเอง และเอื้อประโยชน์ให้แก่ลูกค้าเพื่อให้เกิดการบอกต่อกันในพื้นที่

 • คุณภาพของชิ้นส่วนรถยนต์

ในการตัดสินใจเลือกระหว่างร้านตัวแทนจำหน่ายหรืออู่ซ่อมรถในพื้นที่ คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับประกันคุณภาพของชิ้นส่วนรถยนต์ในระดับสูง ศูนย์บริการอาจมีความรู้วงในเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่กำลังจะมาถึงมากขึ้น อย่างไรก็ตามทั้งศูนย์บริการและอู่ซ่อมรถสามารถเข้าถึงชิ้นส่วนรถยนต์ที่มีคุณภาพได้ทั้งคู่

 • ราคา

ศูนย์บริการมักคิดราคาสูงกว่าอู่ซ่อมรถในพื้นที่ ด้วยสถานที่และการให้บริการที่เหนือกว่า อย่างไรก็ตาม อู่ซ่อมรถเองก็ให้บริการซ่อมรถที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน แต่อาจดูแลคุณไม่ได้มีระดับ หรือมีห้องรับรองกว้างขวางเท่าศูนย์บริการ อย่างไรก็ตามอู่ซ่อมรถก็ให้ราคาที่ต่ำกว่าอย่างมาก คุณจึงเป็นผู้เลือกว่าต้องการบริการแบบใด หรือที่ไหนที่ตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด

 • ประสบการณ์

ศูนย์บริการเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางไม่กี่ยี่ห้อรถ ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้ว่าผู้เชี่ยวชาญรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับรถของคุณ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าผู้เชี่ยวชาญในอู่ซ่อมรถจะมีความรู้น้อย ทางร้านมีพนักงานซ่อมรถหรือวิศวกรที่มีประสบการณ์หลายสิบปีในการทำงานกับยางรถยนต์และแบรนด์รถยนต์ต่าง ๆ ที่หลากหลาย และเจอปัญหาจากรถหลายรูปแบบมามากกว่า รวมถึงสามารถให้คำแนะนำและเปรียบเทียบยี่ห้อรถต่าง ๆ จากประสบการณ์ได้

 • เวลา

สำหรับตัวเลือกที่ง่าย อู่ซ่อมรถในพื้นที่ใกล้บ้านเป็นตัวเลือกที่สะดวกสบาย อู่ซ่อมรถบางแห่งไม่ต้องนัดหมายล่วงหน้า ส่วนศูนย์บริการอาจอยู่ไกลออกไป หรืออยู่ในเมือง อาจต้องเสียเวลาในการเดินทางและเสียค่าโดยสารจำนวนมาก หากคุณต้องการประหยัดเวลา แรงกาย และระยะทาง ให้พิจารณาจากศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมรถในพื้นที่ที่ใกล้คุณ

รายการตรวจสอบสำหรับการเลือกศูนย์บริการที่เหมาะสม

 • ง่ายต่อการติดต่อสอบถาม ในขณะที่รถของคุณอยู่ระหว่างซ่อม
 • อ่านรีวิว
 • ตรวจสอบประสบการณ์ของร้าน
 • สอบถามราคาซ่อมรถ
 • เซ็นสัญญาการให้บริการ
อู่ซ่อมรถในพื้นที่ , ร้านดูแลรถที่ใกล้ที่สุด

หาอู่ซ่อมรถที่ดีที่สุดได้ที่ไหน

ถามเพื่อนหรือครอบครัว

คุณสามารถขอคำแนะนำจากครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณถามคนที่มีรถแบบเดียวกับคุณ นอกจากนี้ อย่าลังเลที่จะถามเพื่อนบ้านของคุณเกี่ยวกับอู่ซ่อมรถรอบ ๆ จำไว้ว่าการอยู่ใกล้บ้านของคุณนั้นเป็นความคิดที่ดีกว่าเสมอ

ค้นหาทางอินเทอร์เน็ต

อินเทอร์เน็ตเป็นแหล่งข้อมูลที่ไม่จำกัดสำหรับการค้นหาข้อมูลที่คุณต้องการ เช่น วิธีเลือกศูนย์บริการและอู่ซ่อมรถ ในปัจจุบันมีเว็บไซต์ให้ลูกค้าได้ศึกษาข้อมูล ติดต่อศูนย์บริการและพาลูกน้อยของคุณไปยังร้านซ่อมที่ใกล้ที่สุด ใช้อินเทอร์เน็ตค้นหาและเปรียบเทียบศูนย์บริการและอู่ซ่อมรถใกล้บ้านคุณ อ่านรีวิว และดูว่าประกันรถยนต์ของคุณเป็นพันธมิตรกับร้านซ่อมนี้หรือไม่ ซึ่งจะง่ายต่อการดำเนินการเรื่องค่าใช้จ่ายซ่อมรถของคุณเป็นอย่างมาก

รู้ใจช่วยหาร้านซ่อมรถใกล้คุณ

เครื่องมือค้นหาของ Roojai เพื่อค้นหาอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการที่ดีที่สุดและเปรียบเทียบรีวิว

วิธีใช้เครื่องมือ “ค้นหาอู่ซ่อม ศูนย์บริการ และร้านกระจกใกล้คุณ“?

เพื่อให้ง่ายคุณสามารถคลิกปุ่ม “ค้นหาใกล้คุณ” และเพลิดเพลินกับการเลือกจากตัวเลือกที่มีทั้งหมด! หรือเลือกจังหวัดและประเภทอู่รถที่คุณต้องการ คุณสามารถจำกัดการค้นหาด้วยตัวกรองเพิ่มเติม ผลลัพธ์จะปรากฏพร้อมกับชื่อร้าน หมายเลขโทรศัพท์ รีวิว และการให้คะแนนโดยผู้ใช้บริการท่านอื่น ๆ

Q&A

 1. ฉันจะซ่อมรถฟรีได้อย่างไร ?

เช็คให้แน่ใจว่าคุณได้ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ และประกันยังคุ้มครองอยู่เสมอ หากอยู่ในระยะเวลาคุ้มครองคุณสามารถแจ้งอุบัติเหตุกับบริษัทประกันภัยได้ทันทีที่เกิดเหตุ และจัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องก่อนเข้ารับบริการที่ร้านซ่อมที่ต้องการ ค่าใช้จ่ายการซ่อมรถทั้งหมดบริษัทที่รับประกันภัยจะดำเนินการชำระแทนให้ ภายใต้เงื่อนไขความคุ้มครองที่กำหนดในกรมธรรม์ของคุณ

 1. ศูนย์บริการตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ กับ อู่ซ่อมรถ แตกต่างกันอย่างไร?

คุณควรพิจารณาปัจจัยหลายอย่าง เช่น ราคา ความชำนาญของพนักงาน การรอคิว ระยะทางจากบ้าน ระดับความซับซ้อนของการซ่อม และอื่น ๆ

 1. อู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุดอยู่ที่ไหน?

คุณสามารถใช้เครื่องมือพิเศษจาก Roojai เพื่อค้นหาสถานที่ที่ใกล้ที่สุด

 1. คุณสามารถฝากรถไว้ในร้านซ่อมรถได้นานแค่ไหน ?

โปรดติดต่อศูนย์บริการรถยนต์ของคุณเพื่อรับข้อมูลที่เชื่อถือได้เนื่องจากเวลาที่แตกต่างกันในการให้บริการของแต่ละร้าน

 1. ประกันของฉันจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายหรือไม่ ?

เราขอแนะนำให้คุณติดต่อบริษัทประกันภัยของคุณทันทีที่เกิดอุบัติเหตุ หรือแจ้งบริษัทประกันก่อนนำรถเข้าซ่อม เพื่อตรวจสอบรายละเอียดและวงเงินค่าใช้จ่ายที่บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบ ทั้งนี้วงเงินดังกล่าวขึ้นอยู่กับแผนประกันที่คุณซื้อไว้

 1. จะเกิดอะไรขึ้นถ้าร้านซ่อมรถไม่สามารถซ่อมรถของคุณได้ ?

ลองติดต่อศูนย์บริการอื่นที่ให้บริการซ่อมรถ พิจารณาค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถหลังจากเกิดการชน หากค่าซ่อมแพงกว่าราคารถของคุณ ให้ลองปรึกษากับบริษัทประกันภัยรถยนต์ของคุณเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเปลี่ยนอู่ซ่อมรถ

 1. ซ่อมหรือเปลี่ยนกระจกหน้าได้ไหม ?

ถ้ากระจกเกิดความเสียหายขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จะอนุมัติเปลี่ยนกระจกทั้งบาน โดยคุณสามารถเข้ารับการซ่อมได้ที่ร้านทำกระจกรถยนต์ โดยขึ้นอยู่กับแผนกรมธรรม์ของคุณ

แชร์บทความนี้