อัปเดตรถไฟฟ้า 2023 รุ่นไหนมีขายในไทยบ้าง?

ในขณะที่โลกกำลังก้าวไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น ความนิยมของรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แทนที่รถน้ำมัน ก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประเทศไทยก็เช่นกัน ด้วยจำนวนรถไฟฟ้าที่ออกสู่ตลาดเพิ่มมากขึ้นในปี 2566 ในบทความนี้ หากเราจะเลือกซื้อรถไฟฟ้า มีรุ่นยอดนิยมรุ่นไหนบ้าง รถ ev ในไทย

Tesla Model 3

Model 3 เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่มองหารถหรู สามารถวิ่งได้ไกลถึง 563 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 5.3 วินาที นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติขั้นสูงมากมาย เช่น ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติซึ่งช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยและสะดวกยิ่งขึ้น

Nissan leaf

นิสสัน ลีฟเป็นตัวเลือกรถไฟฟ้าราคาประหยัดที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด สามารถวิ่งได้ไกลถึง 363 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยมากมาย เช่น ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติและระบบเตือนจุดบอด นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มองหาที่นั่งที่กว้างขวางและสะดวกสบาย

MG ZS EV

MG ZS EV เป็นรถ SUV อเนกประสงค์ที่วิ่งได้ไกลถึง 428 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มีแบตเตอรี่ขนาด 44.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ที่เข้าสถานีชาร์จรถไฟฟ้าครั้งหนึ่งชาร์จได้ถึง 80% ในเวลาเพียง 40 นาที นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ซันรูฟแบบพาโนรามา ทางเข้าแบบไม่ใช้กุญแจ และสตาร์ทด้วยปุ่มกด

Porsche Taycan

ยี่ห้อรถไฟฟ้าที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรถหรูที่มีความสปอร์ต Porsche Taycan เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 5.4 วินาที และมีระยะทางไกลถึง 408 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติขั้นสูงมากมาย เช่น ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ ระบบเตือนการออกนอกเลน และระบบช่วยการมองเห็นตอนกลางคืน

Hyundai Kona Electric

Hyundai Kona Electric เป็น SUV ขนาดกะทัดรัดที่สมบูรณ์แบบสำหรับการขับขี่ในเมือง วิ่งได้ไกลถึง 400 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 7.6 วินาที นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูงมากมาย เช่น การเตือนการออกนอกเลนและการเตือนการชนด้านหน้า

นี่เป็นเพียงรถ ev ในไทยบางรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทยในปี 2566 เนื่องจากผู้คนจำนวนมากขึ้นเลือกใช้รถไฟฟ้าเป็นพาหนะหลักในการขนส่ง เราจึงคาดหวังได้ว่าจะได้เห็นรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ออกสู่ตลาดมากขึ้นในปีต่อ ๆ ไป ในขณะที่เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง สาวกรถยนต์ไฟฟ้าคาดหวังว่าจะเห็นการปรับปรุงเรื่องระยะทางการขับขี่ เวลาในการชาร์จ และประสิทธิภาพโดยรวมที่หากเทียบกันกับรถยนต์น้ำมันแล้ว จะทำให้ตัดสินใจเลือกรถไฟฟ้าได้ไม่ยาก

แชร์บทความนี้