เพราะทำแบบนี้ การจอดรถของคุณจึงปลอดภัยห่างไกลโจรกรรม

เหตุโจรกรรมที่เกิดขึ้นกับรถที่จอด คุณว่ามีสาเหตุมาจากอะไร เพราะดวงไม่ดีจริง ๆ หรือว่าผู้ใช้รถทุกคนสามารถป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดกับรถได้ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันการโดนขโมยรถไปทั้งคัน หรือการเลี่ยงเหตุที่รถต้องโดนทุบแล้วหยิบของมีค่าในรถหายออกไป ต้องทำยังไงรถของคุณถึงไม่ต้องเจอเหตุการณ์เหล่านั้น

และเพราะทำแบบนี้ไง! จะช่วยให้รถของคุณปลอดภัยจากโจรผู้ร้ายให้มากขึ้นได้เมื่อจอด จะมีวิธีไหนบ้าง จอดรถยังไงให้ปลอดภัยมากกว่าเดิม ไม่ต้องเสี่ยงโจรกรรม รถ ตามไปดูกันเลย!

จอดรถยังไงให้ปลอดภัยจากโจรได้มากขึ้น อุ่นใจได้มากกว่า

เหตุโจรกรรมที่เกี่ยวข้องกับรถไม่มีใครอยากเจอ หัวขโมย มิจฉาชีพ ทุกวันนี้แฝงตัวอยู่ในคราบคนทั่วไป สังเกตได้ยาก ดูไม่ง่ายเลยว่าคนไหนดี คนไหนโจร โดยเฉพาะโจรขโมยรถ สิ่งที่ทำได้ในฐานะเจ้าของรถก็คือ การปรับพฤติกรรมของคุณเองเพื่อเลี่ยงให้เหตุร้ายเกิดขึ้นได้ยาก และถ้าคุณทำแบบนี้ก็จะช่วยให้การจอดรถของคุณทุกครั้งไม่ว่าจะจอดที่ไหน เมื่อไร ก็จะปลอดภัย ห่างไกลโจรได้มากกว่าที่เป็นมาก

  • จอดรถในที่สว่าง มีคนพลุกพล่าน

เมื่อมีไฟ มีคน ก็เหมือนมีอุปกรณ์ช่วยป้องกันรถกลาย ๆ มิจฉาชีพจะไม่กล้าลงมือก่อเหตุกับรถคุณได้ง่าย หรือต่อให้หาญกล้าก่อเหตุจริง ๆ ก็ทำงานได้ไม่สะดวก เพียงเริ่มต้นจอดรถให้ถูกที่กับบางช่วงเวลาที่คุณต้องจอดในที่ที่ไม่คุ้นเคย ลองพิจารณาตามข้อนี้สักหน่อยแล้วรถของคุณก็จะปลอดภัยจากพวกโจรได้มากขึ้นอีกเยอะ

  • จอดรถในมุมของกล้องวงจรปิดยิ่งดี

อีกขั้นของของความปลอดภัย ให้รถของคุณห่างไกลโจร ไม่กล้ามายุ่งก็คือ กล้องวงจรปิด ที่ตอนนี้ส่วนใหญ่ หน้าบ้านหน้าร้านทั่วไปก็จะมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้อยู่ ตอนจอดถ้ามีตัวเลือกมากหน่อยก็หามุมที่อยู่ในกล้องดีกว่า เพราะถึงแม้รถของคุณสุดวิสัยจริง ๆ จนต้องเจอกับเหตุร้ายจากพวกโจร ยังไงซะเมื่อมีกล้องแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะทำงานได้ง่ายขึ้น สามารถจับโจรที่มายุ่งกับรถคุณได้ไม่ยาก

  • ไม่ทิ้งของมีค่าไว้ในรถ

มันล่อตาล่อใจไม่น้อยถ้าเกิดว่าคุณทิ้งกระเป๋า สิ่งของต่าง ๆ ที่พวกโจรมองผ่านกระจกแล้วดูเหมือนว่า “มีค่า” และนั่นคือการเพิ่มความเสี่ยงที่รถของคุณต้องเจอเหตุ นอกจากของมีค่าที่ไว้ในรถจะหายแล้ว รถของคุณอาจต้องเสียหายเพราะถูกโจรทุบกระจกอีกด้วย ทางที่ดีอย่านำสิ่งของมีค่าไว้ในรถ หรือถ้าขี้เกียจถือติดตัวไปด้วยก็เลือกวางไว้ให้ลับตาโจรสักหน่อย จะใต้เบาะหรือช่องเก็บสัมภาระตรงไหนก็ยังดีกว่าวางล่อตาไว้บนเบาะที่มันช่างเสี่ยงจริง ๆ

  • เช็คอีกครั้งว่าล็อครถแล้ว

กระจกปิดสนิททุกบานและต้องมั่นใจแล้วว่า รถของคุณล็อคแล้วเรียบร้อย อย่าเปิดทางให้โจรทำงานง่ายเกินไป และถ้าไม่ชัวร์ ลังเลว่าล็อครถแล้วหรือยัง ก็ต้องกลับมาล็อครถให้แน่ใจอีกรอบดีที่สุด

  • ซ่อน GPS ไว้ในรถ

เอาชัวร์ระดับเกือบ 100% ก็ซ่อนระบบติดตามรถของคุณไว้ในรถเลยดีที่สุด ขับไปไหน อยู่ที่ไหนจะได้รู้หมด ไม่ต้องกังวลว่ารถจะถูกโจรขโมยรถขับไปทั้งคัน ติดไว้เหอะยังไงก็ดีกว่าโดยเฉพาะกับใครที่ใช้รถรุ่นยอดฮิต (ของเหล่าโจร) เสี่ยงมากที่จะหาย ลงทุนหลักพันแต่ว่าสิ่งนี้มันก็ช่วยรถหลักแสนหลักล้านของคุณให้ปลอดภัยได้มากขึ้นเป็นกอง

เมื่อคุณทำตามข้อเหล่านี้ รถของคุณก็จะปลอดภัยจากน้ำมือโจรได้อีกระดับ ใครที่เป็นมือใหม่ใช้รถต้องรู้สักหน่อย จดได้ยิ่งดี เพราะเรื่องพวกนี้บอกไว้เลยว่าไม่มีบอกในตอนสอบใบขับขี่หรอกนะ มีสติก่อนสตาร์ทแล้วก็ต้องมีสติก่อนเดินออกจากรถด้วย ซึ่งต่อไปรถของคุณก็จะไม่ต้องเสี่ยง เป็นที่ต้องตาสนใจของเหล่าโจรจนกลายมาเป็นเหตุร้ายทั้งเล็กใหญ่ แล้วมานั่งเจ็บใจเพราะเหยื่อก็คือรถของคุณ (และตัวคุณ) นั่นเอง