ประสบการณ์ใช้รถสีขาว ต้องดูแลรักษายังไงไม่ให้เปลี่ยนกลายเป็นสีเหลือง

หนึ่งในปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อรถคือสีรถ นอกจากการมองหาสีรถที่ถูกโฉลกสำหรับเจ้าของรถแล้ว การดูแลรักษาสีรถถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกหาสีรถที่ใช่อีกด้วย หนึ่งในสีรถที่คนไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่ คือ รถสีขาว จาก ประสบการณ์ใช้รถสีขาว ของผู้ขับขี่หลายคนบอกว่าดูแลได้ยาก อีกทั้งสีขาวมักเก่า และเปลี่ยนสีเร็ว ยิ่งถ้าอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษมาก ๆ สีขาวมันเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ดูซีดเก่าไปเลย จะมีวิธีการรักษารถให้ดูดีได้อย่างไร ร่วมค้นหาความลับกับการดูแลรถยนต์สีขาวให้เงางามตลอดไปไปด้วยกัน

ประสบการณ์ใช้รถสีขาว ทำอย่างไรให้รถดูใหม่เงางามอยู่เสมอ

เหตุที่รถสีขาวไม่ได้รับความนิยมมากนัก นั่นเป็นเพราะจากคำบอกเล่าเกี่ยวกับการ ใช้รถสีขาว ปัญหาหลักที่พบอยู่บ่อยครั้ง คือสีรถที่สีจางลงอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีคราบเกิดขึ้นได้ง่าย พร้อมเปลี่ยนรถสีขาวที่เคยดูสะอาดตา กลายเป็นรถสีเหลืองเก่าดูไม่น่ามอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยง่ายด้วยการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์ให้ดี โดยมีขั้นตอนสำหรับการดูแลรถยนต์ที่เป็นรถสีขาวดังต่อไปนี้

  • ระมัดระวังไม่จอดรถตากแดดนานเกินไป

สีขาวเป็นสีที่อ่อนไหวต่อสภาพแสงแดดมาก ดังนั้น การปล่อยให้รถตากแดดนานเกินไป มักเกิดอาการที่เรียกว่า “แดดเลีย” ทำให้รถเปลี่ยนสีกลายเป็นสีเหลืองหม่นหมองได้ง่าย ดังนั้น วิธีการที่ง่ายที่สุดที่จะช่วยให้รถสีขาวยังดูสะอาดตา เงางาม นั่นคือ การจอดรถสีขาวให้อยู่ในที่ร่มให้มากที่สุดนั่นเอง

  • ล้างรถสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

เพราะรถสีขาวเป็นรถที่มองเห็นรอยเปื้อนต่าง ๆ ได้ง่าย ดังนั้น การล้างทำความสะอาดและขัดสีรถอยู่เป็นประจำ ย่อมช่วยเหลือในเรื่องของการดูแลรักษาสีรถให้สะอาด เงางาม อยู่เช่นเดิม

อีกหนึ่งเทคนิคการดูแลรถสีขาวให้เงางามอยู่เสมอ คือการขัดเคลือบสีรถบ่อยครั้ง ซึ่งสามารถเลือกวิธีการเคลือบสีรถที่มีคุณภาพยาวนานได้อีกด้วย เช่น เคลือบแก้ว หรือเคลือบแว็กซ์พิเศษเป็นต้น

รถสีขาว ความงดงามที่ยังสามารถคงอยู่ได้เสมอ เมื่อคุณรู้จักวิธีการดูแลรักษาที่มีประสิทธิภาพ รับรองได้ว่า รถของคุณจะยังคงความใหม่อยู่เสมอ และห่างไกลจากอาการสีขาวอมเหลืองที่ทำให้รถของคุณดูเก่าก่อนวัย ใส่ใจเพิ่มเติมอีกสักนิด รับรองได้ว่ารถสีขาวคันเก่งของคุณ ไม่ว่ารถเก่าแค่ไหน จะยังคงเปล่งประกายความงามได้ในทุกเวลา

แชร์บทความนี้